หน้าแรก e-Sport Buriram United Esports คว้าชัยชนะ รับเงินกว่า 13 ล้าน

Buriram United Esports คว้าชัยชนะ รับเงินกว่า 13 ล้าน

Buriram United Esports คว้าชัยชนะ รับเงินกว่า 13 ล้าน จากการแข่งขัน AIC 2021

Buriram United Esports

Buriram United Esports ตัวแทนจากภูมิภาคไทย และจาก RoV Pro League (RPL) คว้าชัยชนะในรอบ Grand Final ของการแข่งขัน Arena of Valor International Championship 2021 ไปได้ด้วยคะแนน 4-3 ส่งผลให้พวกเขาคว้าตำแหน่งแชมป์ พร้อมกับเงินรางวัลกลับบ้านไปถึง 400,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 13,000,000 บาท หลังจากที่ได้ฝากการต่อสู้อันสุดร้อนแรงไว้บนสมรภูมิ

ย้อนรอย AIC 2021 ในรอบชิงชนะเลิศ

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ตัวแทนจาก RoV Pro League (RPL) ทีมนี้ได้แสดงฝีมือออกมาอย่างเต็มที่ พร้อมกับคว้าตำแหน่งแชมป์ไปอย่างสมเกียรติ โดยการแข่งขันสิ้นสุดลงที่ Buriram United Esports เป็นฝ่ายชนะด้วย 4 คะแนน และ V Gaming พ่ายแพ้ไปด้วย 3 คะแนนอย่างน่าเสียดาย

BRU Nunu ได้รับตำแหน่ง FMVP หรือผู้เล่นทรงคุณค่าประจำการแข่งขัน พร้อมคว้าเงินรางวัลเพิ่มเติมอีก 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณกว่า 600,000 บาท

นอกจากนี้ BRU Nunu ยังเป็น 1 ใน 5 ผู้เล่นยอดเยี่ยมที่ได้รับรางวัล Best Line Up เคียงข้างเพื่อนร่วมทีมอย่าง BRU Overfly และ BRU Difoxn ที่ได้รับรางวัลนี้เช่นเดียวกัน โดยแต่ละคนจะได้รับเงินรางวัลเพิ่มเติมอีกคนละ 7,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 200,000 บาทเลยทีเดียว

การแข่งขัน AIC 2021 ถูกถ่ายทอดสดสู่สายตาแฟน ๆ เกมทั่วโลก ผ่านหลายแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น YouTube, Facebook และ Garena Live และตามข้อมูลจาก Esports Charts การแข่งขัน AIC 2021 ในรอบ Grand Final มีจำนวนผู้ชมพร้อมกันสูงสุดถึง 879,481 คน ทำลายสถิติของเดิมลงไปอย่างสวยงาม ถือว่าเพิ่มขึ้นมาจาก AIC 2020 ถึง 55% เลยทีเดียว นอกจากนี้การแข่งขัน AIC 2021 ได้มีจำนวนชั่วโมงการรับชมรวมกันทั้งหมด 16,473,220 ชั่วโมง ตลอดการแข่งขัน

การแข่งขันระดับโลกในครั้งนี้ ถูกสร้างขึ้นโดยมีจุดมุ่งหมายให้บรรดาแฟนเกม และผู้เล่นได้รับประสบการณ์อันแสนดื่มด่ำไปกับโลกเสมือนจริง ซึ่งการแข่งขัน AIC 2021 ในรอบ Grand Final ได้ยกระดับประสบการณ์ไปอีกขั้น ด้วยการแสดงของ Yena จาก WaVe ที่ช่วยเพิ่มความตื่นเต้นก่อนจะเริ่มการแข่งขันในรอบ Grand Final ระหว่าง Buriram United Esports และ V Gaming ได้เป็นอย่างดี

ทีมงาน Esports ของเกม RoV ได้ให้สัญญากับเหล่าแฟน ๆ และผู้เล่นว่า จะมีเซอร์ไพรส์ตามมาในปี 2022 อีกอย่างแน่นอน

ทีมงานของ RoV Esports ได้เปิดเผยถึงแผนงานที่เตรียมเอาไว้ในปี 2022 ระหว่างรอบ Grand Final โดยการแข่งขันระดับนานาชาติอย่าง AIC 2022 และ AWC 2022 จะมีเงินรางวัลพุ่งสูงถึง 2,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ และ 10,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ ตามลำดับ ถือเป็นตัวเลขที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในประวัติศาสตร์การแข่งขันของเกม RoV เลยทีเดียว

สามารถติดตามข่าวสารเกมอื่นๆต่อได้ที่ – https://esportfever.net/

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

Fast หลบไป Formula 1 จัดเต็มคอนเทนท์ใหม่รองรับศึก

Fast หลบไป Formula 1 จัดเต็มคอนเทนท์ใหม่รองรับศึกฟอร์มูล่าวันชิงแชมป์โลก 2022 ยุคใหม่ของ Formula 1 มาถึงแล้วใน EA SPORTS F1...

ต้อนรับกระแส Spy x Family คอสเพลย์สาวนักฆ่า Yor Forger

ต้อนรับกระแส Spy x Family คอสเพลย์สาวนักฆ่า Yor Forger ตอนนี้หนึ่งในอนิเมะที่น่าจับตามองมากที่สุดอีกหนึ่งที่กำลังจะมีการฉายเร็วๆ นี้ก็คือ Spy x Family เป็นการ์ตูนแนวครอบครัวที่ไม่ใช่ครอบครัวจริงๆ เพราะสมาชิกแต่ละคนก็จะมีเบื้องหลังอะไรบางอย่างที่ทำให้คุณติดตามความเป็นมาของเรื่องราวที่น่าสนใจมากๆ...

FRONT MISSION 2089: Borderscape

อยากเล่นเลย FRONT MISSION 2089: Borderscape โฉมใหม่เกม Tactical JRPG สุดคลาสิกจาก Square Enix Square Enix และทีมสร้างเกม...

Ni no Kuni : Cross Worlds ชวนลงชื่อลุยโลกแฟนตาซี

นับถอยหลังรอ Ni no Kuni : Cross Worlds ชวนลงชื่อลุยโลกแฟนตาซีจากอนิเมะ “ศึกพิภพคู่ขนาน” อีกหนึ่งไอพีสายเมะที่กำลังจะเปิดให้เล่นกันในเร็วๆ นี้ก็คือ Ni no Kuni...

ญี่ปุ่นเฮก่อน Digimon Survive เกมดิจิมอน SRPG

ญี่ปุ่นเฮก่อน Digimon Survive เกมดิจิมอน SRPG ลงคอนโซลกรกฎาคม 2022 สาวกดิจิมอนในญี่ปุ่นจะได้เฮก่อนใคร ล่าสุด นิตยสาร V-Jump เผยว่า BANDAI NAMCO...